Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Tư vấn trực tuyến cho các bạn tìm hiểu về lập trình ứng dụng

* Chào thầy, thầy cho em hỏi nếu theo học lập trình ứng dụng thì sau khi hoàn thành việc học, em có thể làm những công việc nào?
Trần Nguyễn Quốc Thông(Đồng Nai)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Chào em. Sau khi hoàn thành việc học, em có thể đảm nhận vị trí như: lập trình viên phát triển ứng dụng trên môi trường cụ thể (như Android hoặc iOS hoặc Windows Phone) hoặc em có thể đảm nhiệm vị trí chuyên viên phát triển ứng dụng di động (trên nhiều môi trường cùng lúc). Ngoài ra em còn có thể tự phát triển ứng dụng và đưa lên các kho ứng dụng để kinh doanh, kiếm lợi nhuận.
* Gửi ban tư vấn: Cho em hỏi khi vào học cần những điều kiện như thế nào? Học lập trình di động có khó hơn học lập trình web không? Mình học những ứng dụng nào? Học thời gian bao lâu? Xin cảm ơn.
Nam()
Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Đối với học lập trình trên thiết bị di động, bạn chỉ cần có kiến thức về nhập môn lập trình (C, C++). Việc học lập trình di động không quá khó khăn. Theo tôi, cũng tương đương với việc học lập trình web. Tùy thuộc vào việc bạn phát triển trên môi trường nào, như Android, chúng ta sẽ học ngôn ngữ Java; iOS chúng ta sẽ làm việc trên ngôn ngữ Objective-C; Windows Phone là C#. Thời gian học một chứng chỉ (Android, iOS hay Windows Phone) khoảng 5 tháng.
* Khi em đã trúng tuyển vào ngành công nghệ phần mềm của trường, em muốn học chuyên sâu về chuyên ngành lập trình ứng dụng trên thiết bị di động, em phải cần những điều kiện gi, đăng ký hồ sơ ra sao?
Cao Văn Thạch (TP.HCM)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Hiện nay chương trình lập trình trên thiết bị di động có rất nhiều sinh viên đang học các trường khác tại TP.HCM đến đăng ký học. Tỉ lệ sinh viên các trường khác đến học là 80%. Em là sinh viên thì đã đủ điều kiện để đăng ký học.
* Con tôi đã thi đậu vào hệ chính qui trường Bách khoa, nay cháu đăng ký xét tuyển đào tạo Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động của trường ĐHKHTN thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM được hay không? Xin cảm ơn ông Minh.
Minh Hoàng (Nha Trang)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Cháu hoàn toàn có thể đăng ký học lập trình ứng dụng trên thiết bị di động của trường ĐH KHTN. Ban ngày cháu có thể học trường Bách khoa, buổi tối cháu có thể học lập trình di động và tùy thuộc vào năng lực học tập của cháu khi học song song 2 chương trình.
* Em có cần thiết phải học hết kỹ năng lập trình trên 3 môi trường thì mới có thể làm lập trình viên ứng dụng di động hay không? Nếu chỉ muốn học 1 môi trường thôi thì có được không?
Trần Thị May(Tây Ninh)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Chào bạn, không nhất thiết phải học lập trình trên cả 3 môi trường mới có cơ hội xin được việc làm, chủ yếu là trên mỗi môi trường kỹ năng làm việc của bạn đạt mức độ nào, có đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng hay không? Do đó nếu bạn có thể tập trung mạnh vào một mảng nào đó, đạt một cấp độ nhất định và cơ hội có việc làm là chắc chắn có thể. Khi đó chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về các môi trường khác, do bản chất thật sự của lập trình di động là như nhau.
* Xin cho em hỏi Chương trình đào tạo Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động của trường ĐHKHTN thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM như thế nào ? Ông Minh có thể cho em biết rõ hơn về chương trình học và học như thề nào? Trường có chỗ trú cho sinh viên ở xa hay không? Em xin cảm ơn ông Minh.
Hồng Minh (Vùng Tàu)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Chương trình đào tạo chi tiết em có thể xem trực tiếp www.t3h.vn . Hiện nay trung tâm tin học không có KTX cho học viên.
* Nếu em học xong chương trình đạo tạo khóa học về lập trình trên thiết bị di động của nhà trường thì em có khả năng viết game trên thiết bị di động được không?
Đặng Đức Hiền(Quảng Nam)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Nếu bạn hoàn tất tốt chương trình học về lập trình di động, bạn hoàn toàn có đủ khả năng viết các ứng dụng game trên thiết bị di động đơn giản. Còn nếu bạn muốn đi sâu vào lập trình game, Trung tâm tin học – ĐH KHTN có mở khóa học chuyên sâu về lập trình game. Bạn có thể xem thông tin chi tiết trên website http://www.t3h.vn.
* Chương trình Lập trình viên chuyên nghiệp trên thiết bị di động của Trung tâm có điểm khác biệt gì so với các chương trình đào tạo tại các TT khác và TT có yêu cầu đầu vào đối với học viên đăng ký học không, cụ thể yêu cầu là gì?
Lê Đỗ Phương Uyên(Phú Nhuận)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Chương trình lập trình viên chuyên nghiệp của trung tâm tin học đào tạo toàn diện trên 3 môi trường Android, iOS, Windows Phone. Học viên trong quá trình học sẽ được học trên cổng thông tin www.portal.t3h.vn, trên đây đã có slide bài giảng, bài tập, hướng dẫn giải bài tập và tài liệu tham khảo. Mỗi học viên sau khi nhập học sẽ có tài khoản học tập trên cổng thông tin.
* Xin cho biết môi trường lập trình ứng dụng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS như thế nào?
Hà Nhân(Kiên Giang)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Môi trường lập trình ứng dụng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS là:
1. Bạn phải trang bị một máy tính của hãng Apple hoặc là máy PC cài đặt hệ điều hành MAC.
2. Bạn phải cài đặt phần mềm X-Code.
* Chào thầy, cho em hỏi về mặt kỹ thuật thì khác biệt của lập trình ứng dụng cho smartphone với lập trình ứng dụng cho máy tính là gì và em yêu thích lập trình phần mềm thì đi theo hướng nào sẽ tốt hơn?
Lê Thị Diễm Thu(Tân Bình)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Điểm khác biệt giữa lập trình di động và lập trình trên máy tính là việc xây dung giao diện.Khi xây dựng giao diện trên desktop thì không quan tâm quá nhiều đến kích thước màn hình, còn trên di động là yếu tố hàng đầu. Chúng ta phải thiết kế làm sao cho ứng dụng của mình thật gọn gàng, thao tác nhanh, càng hiển thị trên nhiều kích thước màn hình khác nhau càng tốt.

Theo xu hướng phát triển trên thế giới và tại Việt Nam, dần dần các thiết bị di động sẽ thay thế PC, Laptop. Do đó, ngay từ bây giờ, nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư cho việc phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động.

* Em thường nghe từ “lập trình di động”, vậy “lập trình di động” có khác biệt gì so với từ “lập trình trên thiết bị di động” hay “lập trình ứng dụng trên thiết bị di động”?
Hồ Thị Thùy Linh(Biên Hòa)

– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Chào em, “lập trình di động”, “lập trình trên thiết bị di động” hay “lập trình ứng dụng trên thiết bị di động” đều là những từ dùng để chỉ việc phát triển các ứng dụng chạy trên các thiết bị di động như: smartphone, tablet.

Ngoài ra, tùy vào từng môi trường/ nền tảng lập trình khác nhau mà ta có thêm các cụm từ lập trình Android, lập trình iOS, hay lập trình Windows Phone.

* Trung tâm tin học của trường ĐH Khoa học tự nhiên có liên kết đào tạo với các doanh nghiệp công nghệ phần mềm không? Trong quá trình học trung tâm có tạo điều kiện để học viên đi thực tập tại doanh nghiệp và kiếm việc làm sau khi ra trường?
Đặng Văn Lên (TP.HCM)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Hiện nay trung tâm tin học có liên kết với các doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học, trung tâm tin học có giới thiệu học viên đi thực tập tại doanh nghiệp. Nhiều học viên sau khi thực tập tại doanh nghiệp xong đã được tuyển dụng.
* Em là con gái, nhưng em rất đam mê công nghệ ứng dụng trên thiết bị di động. Em nghe nói ngành này rất khô khan không phù hợp với con gái. Thầy có thể tư vấn cho em rõ điều này. Và nếu em muốn học ngành này tốt thì cần những tố chất như thế nào.
Nguyễn Thị Đoan Trang (Cần Thơ)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Ngành lập trình không hề khô khan, có chăng là do bản thân lập trình viên cứng nhắc trong quá trình làm việc. Và thực tế, sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho các ứng dụng.

Vấn đề giới tính càng không quan trọng bởi lập trình đòi hỏi người lập trình phải có tư duy, có định hướng và thường xuyên đào sâu nghiên cứu. Nếu có đầy đủ các yếu tố trên thì nữ giới vẫn có thể theo học ngành lập trình di động.

Về tố chất của người lập trình, em cần phải có niềm yêu thích và đam mê công nghệ, chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu các vấn đề công nghệ phục vụ cho nghề nghiệp của mình, ngoài ra, em cần phải có tính cẩn thận trong lúc lập trình vì đôi lúc trong quá trình làm việc có thể không thể tránh khỏi các sai sót và khi này em cần phải kiên nhẫn để tìm ra nguyên do và cách xử lý.

* Trường có trang bị những điện thoại có hệ điều hành Android hoặc iOS để phục vụ cho việc thực hành khi học chuyên ngành lập trình ứng dụng trên thiết bị di động không? Nếu có xin Thầy cho em biết thời gian thực hành chiếm tỉ lệ như thế nào so với học lý thuyết.
Bùi Văn Sơn (Sóc Trăng)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Khi bạn đăng ký học lập trình di động tại Trung tâm tin học – ĐHKHTN, Trung tâm có trang bị thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS hay Windows Phone để giúp các bạn có thể chạy thử ứng dụng đã viết trên thiết bị thật. Với các lớp học lập trình di động, tỷ lệ lý thuyết và thực hành là 70%.
* Bằng cấp sau khi học khóa học là gì ạ?
Nguyen Tan Hoang Vu(Quang Nam)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Sau khi hoàn thành khóa học học viên được nhận chứng chỉ “Lập trình viên chuyên nghiệp trên thiết bị di động” của trường ĐH KHTN do ban giám hiệu ký.
* Em hiện đang là sinh viên trường cao đẳng, em muốn học thêm về khóa học lập trình trên thiết bị di động, lịch học của trường như thế nào? Học vào ban đêm hay ban ngày, trường có tạo điều kiện thời khóa biểu thuận lợi cho người học được chọn không?
Nguyễn Văn Thôi (Kiên Giang)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Em có thể học thêm về khóa lập trình trên thiết bị di động. Có lớp học vào ban đêm và ban ngày. Trong quá trình học, có thể chuyển đổi lớp từ đêm sang ngày hoặc ngược lại.
* Em là sinh viên năm 3 đang học ngành CNTT. Em yêu thích lập trình, đã học lập trình căn bản C/C++ C#. Cho em hỏi để học Android, em nên bắt đầu học từ đâu? Quá trình học sẽ gồm những nội dung gì ạ?
Trần Trung Hiếu(Gò Vấp)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Nếu bạn đang là sinh viên ngành CNTT, đã được trang bị kiến thức về lập trình C, C++, bạn có thể bắt đầu học Android được bởi chương trình đào tạo Android có trang bị kiến thức lập trình Java, giúp bạn có thể tiếp nhận và viết các ứng dụng trên Android.

Còn về nội dung chương trình, bạn có thể xem thêm trên website của Trung tâm tin học tại địa chỉhttp://www.t3h.vn/Pages/MBookView.aspx?ID=5&Ch=1

* Em cần kỹ năng và tố chất nào để học tốt lập trình game cho di động?
Võ Văn Công(Tiền Giang)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Với lập trình game trên thiết bị di động, bạn cần phải trang bị kỹ năng về lập trình trên thiết bị di động, tùy thuộc bạn muốn phát triển ứng dung game trên môi trường nào (Android, iOS, Windows Phone).

Còn về tố chất, chỉ cần bạn có ý tưởng và biết chuyển đổi ý tưởng thành các mô hình thực tế, và phát triển nó thành các ứng dụng cụ thể là bạn có thể học lập trình game trên thiết bị di động.

* Xin cho biết, con tôi mới tốt nghiệp THPT thì có thể nộp hồ sơ xin xét Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động của trường ĐHKHTN được không?
Châu Thanh ( Tiền Giang)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Cháu có thể đến trung tâm tin học để đăng ký học. Điều kiện đầu vào là tốt nghiệp THPT và có đam mê về CNTT.
* Em đang là sinh viên ngành quản trị kinh doanh nhưng em rất đam mê về lập trình game trên di động. Em có thể đăng ký học được không? Trung tâm có dạy về lập trình game không? Học có quá khó đối với một người ngoại đạo như em không? Em cảm ơn!
Trương Quốc Cường (Bình Định)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Nếu bạn có niềm đam mê như vậy, bạn vẫn có thể tham gia các khóa học lập trình trên thiết bị di động.

Do bạn chưa có kiến thức về lập trình, Trung tâm tin học có khóa học Nhập môn lập trình giúp trang bị kiến thức lập trình cơ bản cho các học viên mới.

Việc học lập trình không quá khó, chỉ cần bạn đam mê, bạn sẽ thành công.

* Con trai tôi đang học chuyên ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế. Bây giờ cháu muốn chuyển sang học Chương trình đào tạo Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động của trường ĐHKHTN được hay không? Như vậy các điểm học bên Kinh tế có được sử dụng chuyển điểm hay không? Xin quý thầy cho biết các thủ tục cần thiết khi chuyển trường học. Cảm ơn ông Minh.
Minh Phụng (Bình Định)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Nếu cháu có đam mê về công nghệ thông tin thì cháu có thể đăng ký học lập trình ứng dụng trên thiết bị di động tại Trung tâm tin học thuộc trường ĐH KHTN.

Đây là chương trình chuyên về CNTT, do đó không thể chuyển điểm từ các trường khác qua được.

* Giữa Android và iOS có gì giống và khác nhau? Nên học lập trình chuyên về Android không vì hiện nay em thấy đa số các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành này nhiều?
Bùi Văn Dũng(Quảng Bình)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Android và iOS là hai hệ điều hành dành cho các thiết bị di động được lập trình chủ yếu trên công nghệ giao diện chạm và phản hồi.

Android sử dụng ngôn ngữ Java, còn iOS sử dụng ngôn ngữ Objective-C.

Điểm khác nhau lớn nhất giữa hai môi trường này là tính đóng gói mã nguồn.

iOS chỉ được chạy trên các thiết bị của Apple; Android lại được Google cung cấp cho hầu hết các hãng phần cứng thứ ba.

Android có tốc độ phát triển vượt bậc nhất trong các hệ điều hành vì được xây dựng theo hướng mã nguồn mở, giúp lập trình viên có thể tiếp cận dễ dàng hơn do cộng đồng giao lưu và hỗ trợ cũng đa dạng hơn các hệ điều hành khác. Bên cạnh đó các thiết bị phần cứng đang theo xu hướng chạy hệ điều hành Android cũng khá nhiều.

Trước đây là điện thoại, máy tính bảng, giờ chúng ta có đồng hồ thông minh, TV, set-top-box, media player, tủ lạnh,… Nên có thể thấy nếu chuyên về Android, chúng ta có thể phát triển trong một thời gian khá dài.

Đối với iOS, đây là hệ điều hành do Apple phát triển, và sản phẩm này cũng đang được sử dụng rộng rãi, do đó nhu cầu phát triển ứng dụng trên các sản phẩm của Apple cũng rất cần thiết.

Như vậy, tùy thuộc vào niềm đam mê của bạn, bạn có thể chọn môi trường phù hợp để phát triển.

* Để đào tạo bậc đại học ngành CNTT tiên tiến của trường ĐHKHTN thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM thì học chương trình như thế nào? Có tiêu chuẩn gì đặc biệt không? Học bổng, chế độ ký túc xá ra sao. Thủ tục ra sao? Xin thầy cho biết. Em cảm ơn.
Thu Hồng (Cần Thơ)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Em có thể liên hệ trực tiếp phòng đào tạo trường ĐH KHTN trong giờ hành chánh hoặc số điện thoại: 08.38353193 để được hướng dẫn chi tiết.
* Thầy Thạch cho em hỏi, khóa học về lập trình trên thiết bị di động là khóa ngắn hạn hay dài hạn, một năm khai giảng mấy khóa? Học phí một khóa học là bao nhiêu? Khi tốt nghiệp thì bằng cấp như thế nào? Em cảm ơn Thầy?
Phạm Tiến Đạt(Cà Mau)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên:
Chương trình lập trình trên thiết bị di động có cả 2 hình thức ngắn hạn và dài hạn. Với hình thức ngắn hạn, học viên sẽ học các chứng chỉ trên từng môi trường iOS, Android, và Windows Phone. Chứng chỉ này sẽ do Trung tâm tin học ĐH KHTN cấp. Học phí của một chứng chỉ là 5,8 triệu đồng.
Với hình thức dài hạn, đó là sự tích lũy đầy đủ 3 chứng chỉ trên, bạn sẽ làm đồ án tốt nghiệp. Nếu điểm đồ án đạt (>=5), bạn sẽ được cấp chứng chỉ Lập trình viên chuyên nghiệp trên thiết bị di động do trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM cấp.
* Xin cho biết học phí học chương trình đào tạo Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động của trường ĐHKHTN thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM là bao nhiêu trong 1 năm? Nếu là con gia đình chính sách thì có đươc miễn giảm hay không? Xin ông Minh cho biết. Cảm ơn!
Bích Ngân ( Vũng Tàu)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Học phí 1 học kỳ khoảng 5 triệu; giảm 15% học phí cho con gia đình chính sách.
* Xin hỏi học lập trình ứng dụng trên thiết bị di động mất bao lâu? Thời gian học như thế nào? Cảm ơn ông Minh.
Minh Tín (Đà Lạt)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Thời gian học 4 học kỳ. Có lớp ban ngày và lớp buổi tối.
* Học phí cho một năm là bao nhiêu? Có thể xem thông tin chi tiết về chương trình này ở đâu hoặc tham khảo trang web nào?
Thu Trang (Hà Nội)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Học phí một học kỳ khoảng 5 triệu, một năm có 2 học kỳ. Xem chi tiết trên WWW.t3h.vn.
* Tôi muốn hỏi, làm thế nào để viết ứng dụng trên di động? Làm sao để kiếm được tiền từ đó? Có cần thiết phải học các ngôn ngữ lập trình phức tạp,…? Tôi cần được hướng dẫn rõ từng chi tiết. Cảm ơn.
duy thiện(2b/10 Đường 16, Phường 4, Quận 4)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Để viết một ứng dung trên thiết bị di động, bạn phải trang bị kiến thức của một trong 3 môi trường: Windows Phone, iOS, Android (tùy thuộc vào bạn muốn phát triển ứng dụng trên môi trường nào). Còn việc kinh doanh từ ứng dụng của mình, có hai cách:
1. Bạn viết ứng dụng có tính phí, lúc đó cứ một lượt tải trên kho ứng dụng, bạn sẽ được nhận 70% trên tổng giá trị của ứng dụng, phía quản lý kho ứng dụng là 30%.
2. Bạn có thể đưa ứng dụng ở dạng miễn phí, cho phép các dịch vụ quảng cáo được hiển thị khi người sử dụng dùng ứng dụng. Khi đó, nhà quảng cáo sẽ chia lợi nhuận cho bạn. Để có thể kinh doanh theo hình thức thứ 2, ứng dụng của bạn phải được nhiều người dùng ưa chuộng và có số lượt tải về cao để thu hút các nhà quảng cáo đầu tư.
* Cho em hỏi điều kiện đầu vào để đăng ký xét tuyển, các chỉ tiêu yêu cầu của nhà trường đối với sinh viên đăng ký học Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động như thế nào? Xin ông Minh tư vấn giúp em.
Văn Nhân (Bến Tre)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Điều kiện đầu vào để đăng ký xét tuyển là tốt nghiệp PTTH trở lên.
* Nếu học xong lập trình ứng dụng trên thiết bị di động thì khi ra trường có dễ xin việc không? Nếu học viên không xin được việc thì trung tâm có giới thiệu việc làm cho sinh viên không? Xin cảm ơn ông Thanh Minh.
Thanh Phương (TP.HCM)

– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Hiện nay nhu cầu lập trình trên thiết bị di động rất nhiều. Ngoài ra trung tâm có hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các công ty hợp tác tuyển dụng với trung tâm như: VNG, FPT, WEBIS CORP… Em có thể tìm hiểu thêm về cách thức hỗ trợ việc làm tại http://gtvl.t3h.vn.

* Hiện nay trên thị trường có hai hệ điều hành chủ yếu cho thiết bị di động là Android và iOS. Thầy có thể tư vấn giúp em là nên chọn chuyên về lập trình trên hệ điều hành nào? Cái nào dễ kiếm việc làm hơn?
Nguyễn Thị Thu Thủy (TP.HCM)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Hiện nay, các công ty làm về lập trình di động điều đang rất cần các chuyên gia về cả hai môi trường này. Với mỗi hệ điều hành đều có ưu điểm khác nhau, do đó khi bắt đầu học lập trình di động, bạn phải xác định là mình đam mê và thích thú với môi trường nào hơn, điều kiện học tập và làm việc có thích hợp để phát triển ứng dụng trên môi trường nào?  Chỉ cần bạn có đầy đủ kiến thức và đáp ứng tốt được công việc của nhà tuyển dụng, thì lúc đó vấn đề còn lại chỉ là thu nhập bạn muốn con số bao nhiêu mà thôi.
* Xin cho hỏi để trở thành một lập trình ứng dụng trên thiết bị di động: Hướng đi mới cho bạn trẻ đam mê công nghệ là phải học những gì? Đăng ký ở đâu? Cảm ơn ông Minh.
Minh Hà (An Giang)

– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Em nên học lập trình ứng dụng trên thiết bị di động với 3 môi trường Android, iOS, Windows Phone. Hiện nay trung tâm tin học ĐH KHTN triển khai tại 3 cơ sở: 227 Nguyễn Văn Cừ Q.5 (TP.HCM), 357 Lê Hồng Phong, Q.10 (TP.HCM) và cơ sở tại Hà Nội đặt tại địa chỉ Tầng 5, nhà A Trường Cán bộ Quản lý VH-TT-DL (Khu văn hóa Nghệ thuật Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội).

Em muốn đi học lập trình di động Windows Phone nhưng không biết lựa chọn khóa học về ngôn ngữ nền tảng nào vì chưa học qua cũng như hiểu biết về lập trình. Mong các thầy tư vấn cho em.
Lê Văn Thành(Gò Vấp)
– Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Với lập trình di động trên Windows Phone, ngôn ngữ sử dụng để lập trình là C#, nếu bạn đã học qua kiến thức về nhập môn lập trình (như C hay C++), bạn có thể tham gia học khóa học Windows Phone này.
* Em muốn học lập trình IOS, vậy e nên bắt đầu từ đâu. Bây giờ e chưa biết ngôn ngữ nào hết….Học C, C++ ….bắt đầu từ con số 0?
Thuận kiệt(TP.HCM)
– Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Em nên học nhập môn lập trình với ngôn ngữ C.

 

Bài viết liên quan

Android đang là hệ điều hành chiếm lĩnh thị trường thiết bị động hiện nay. Hàng trăm ngàn thiết bị…
Học lập trình iOS nên chọn Objective-C hay SWIFT? Mình khuyên bạn nên học lập trình Swift. Đây là ngôn…
Windows Phone là một hệ điều hành di động của Microsoft, và cũng là nền tảng để phát triển các…
Khoá học Lập trình iOS (iOS Development) của VTC Academy là khoá học đào tạo Lập trình viên xây dựng…
Ngày nay, với sự tiện dụng của thiết bị di động với ưu thế nhỏ gọn nhưng tích hợp cả…
Responsive CSS là gì? Responsive CSS giúp cho các bạn thiết kế một giao diện website tương thích trên mọi…